Đèn không định hướng và có định hướng

Thiết kế và chọn đèn led âm trần

Tính toán số lượng đèn led âm trần cho căn hộ hay dự án là việc làm thông thường của các đơn vị thiết kế cơ điện. Tuy nhiên, phần tính toán này cũng không phải là quá khó đối với người không có hiểu biết về điện. Besun led light https://besun.org sẽ hướng dẫn cho bạn tính toán sơ bộ, một cách đơn giản nhất để có thể lựa chọn được cho mình số lượng và công suất đèn cần thiết.

Đèn không định hướng và có định hướng

Đèn không định hướng và có định hướng

Cách tính sng đèn chiếu sáng cn dùng cho mi căn phòng

Trước hết sẽ nói về đại lượng dùng để đo lường trong chiếu sáng, gọi là Lumen. Lumen hay quang thông theo định nghĩa một cách đơn gian nhất là đơn vị đo tổng lượng ánh sáng nhìn thấy được bằng mắt thường từ nguồn phát sáng. Lumen cang cao thì ánh sáng càng sáng. Thông số này thường được công bố từ nhà cung cấp đèn và là 1 trong những tiêu chí để đánh giá đèn chất lượng.

Phương pháp tính toán

1. Đầu tiên cần xác định diện tích cần chiếu sáng (m2). Diện tích = Chiều dài*Rộng

2. Xác định số Lux (Lumen/m2) bề mặt chiếu sáng. Thông thường độ chiếu sáng cần thiết cho căn phòng khoảng 300lux. Hoặc có thể xem trong bảng tiêu chuẩn TCVN về độ rọi cho công trình:

3. Xác định tổng số Lumen cần thiết cho công trình = 1*2

4. Tùy theo các đơn vị cung cấp đèn khác nhau ta sẽ có lượng Lumen/W khác nhau. Thông thường sẽ giao động từ 60Lm/W-80Lm/W đối với các đèn downlight âm trần mỏng sử dụng công nghệ SMD. Besun led light sử dụng công nghệ chip led COB mới nhất, đạt được 110lm/W.

Từ các thông số trên ta sẽ tính được công suất tổng cần thiết/ công suất đèn= số lượng đèn cần thiết

Ví dụ;

  • Căn nhà có diện tích sử dụng 50m2
  • Tổng số Lux cần thiết cho căn nhà= 300lux*50m2= 15.000Lumen
  • Tổng số công suất điện chiếu sáng= 15.000lumens/ 110Lm/w= 137W
  • Sử dụng đèn âm trần 12W, sẽ có số lượng đèn = 137/12=11.4167. Số lượng đèn cần thiết 12 đèn

Vậy trong căn nhà với độ chiếu sáng trung bình có diện tích 50m2, chúng ta cần sử dụng 12 bóng đèn led 12W là đủ để đáp ứng độ chiếu sáng cần thiết.

Cách la chn đèn led âm trn cht lưng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều chủng loại đèn led âm trần với nhiều kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Điều này sẽ làm khó khăn cho người sử dụng khi lựa chọn cho mình đèn led âm trần chất lượng. Tuy nhiên, vẫn có 1 số cách đơn giản để đánh giá tiêu chuẩn đèn led âm trần.

Mt s tiêu chí đ đánh giá đèn cht lưng

  • Tiền nào của đó: Tất nhiên giá thành cao của đèn sẽ đồng nghĩa với chất lượng của đèn. Đèn led âm trần Besun led light https://besun.org/den-led-am-tran/ cung cấp đèn chất lượng với giá cả hợp lý nhất
Model đèn led âm trần Besun

Model đèn led âm trần Besun

  • Chip led: sử dụng các loại chip led có tên tuổi và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Một số đơn vị chip led tiêu biểu hiện nay: Philip, Cree, Nichia, Bridgelux, Osram… Các chip này thường cho ra chất lượng ánh sáng tốt, chỉ số hoàn màu tương đối cao, thông thường CRI>80. Riêng các loại chip led của Besun sử dụng cho chỉ số hoàn màu CRI>90.
Chip Led Cob

Chip Led Cob

  • Tản nhiệt cho đèn: Đèn chất lượng tốt phải có tản nhiệt tốt thì mới tăng được tuổi thọ của đèn, đảm bảo đèn không bị suy hao ánh sáng khi sử dụng lâu. Tản nhiệt tốt là tản nhiệt được làm bằng nhôm dày, các cánh tản nhiệt được bố trí và tính toán hợp lý. Besun led light sử dụng tản nhiệt hoàn toàn bằng nhôm với cánh tản nhiệt lớn, thoát nhiệt tố Ngoài ra Besun cũng chú trọng đến hình thức, đem đến thân đèn với kiểu dáng sang trọng và thanh lịch nhất
Tản nhiệt đèn âm trần

Tản nhiệt đèn âm trần

  • Bộ nguồn của đèn: Đèn chất lượng phải đi kèm với nguồn chất lượ Khi lựa chọn đèn led âm trần phải tuyệt đối tránh các sản phẩm đèn không rõ nguồn gốc, không có tên tuổi rõ ràng. Nguồn chất lượng kém sẽ làm tăng sự không ổn định của đèn, xuất hiện hiện tượng nhấp nháy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Một số nguồn chất lượng có thể kể đến: Philip, Done, Meanwell, Tridonic….
Nguồn đèn chiếu sáng

Nguồn đèn chiếu sáng

  • Ngoài ra còn 1 số tính năng nâng cao khác để đánh giá đèn chất lượng so với các loại đèn không tên tuổi khác: Sự đa dạng về góc chiếu của đèn, khả năng chống chói mắt, khả năng xoay góc để tùy chỉnh vị trí chiếu sáng….

Tuy nhiên, để tính toán chính xác số lượng đèn và thiết kế chiếu sáng một cách hợp lý để giảm tối đa lượng điện tiêu thụ. Bạn cần thiết phải nhờ đến các đơn vị thiết kế chiếu sáng có uy tín. Đội ngũ kỹ sư Besun sẽ giúp bạn. Liên hệ hotline 0918.872.588 để được tư vấn.

Cơ điện Remen

About Cơ điện Remen

Công ty Cổ phần kỹ thuật cơ Điện lạnh Hà Nội được thành lập bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực thiết kế, cung cấp thiết bị, thi công và bảo trì các hệ thống điều hoà thông gió, cấp thoất và sử lý nước, điện, điện điều khiển ….