Quạt ly tâm

Quạt công nghiệp

Không chỉ trong hệ thống HVAC, quạt công nghiệp còn được dùng phổ biến rất nhiều trong sản xuất, và hầu như là thiết bị công nghiệp không thể thiếu trong các lĩnh vực như: xây dựng, hóa chất, dệt may,…Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về thiết bị này. Cùng Remen tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Quạt ly tâm

Định nghĩa.

Quạt công nghiệp là thiết bị công nghiệp có công dụng là cung cấp, vận chuyển và đối lưu luồng không khí hoặc các chất khí khác.

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực ứng dụng khác nhau mà chức năng của từng loại quạt sẽ khác nhau. Chẳng hạn như trong xây dựng thì chức năng của quạt sẽ khác với việc sử dụng trong ngành khai thác khoáng sản hay chế biến thực phẩm,….

Đối với nhà thầu cơ điện, quạt công nghiệp hầu như không thể thiếu trong quá trình thi công cơ điện cho công trình. Hầu hết các công trình cần cải tạo đều liên quan tới quạt công nghiệp như tình trạng hoạt động kém hiệu quả, công suất giảm, hỏng hóc trong quá trình vận hành,….

Quạt công nghiệp có mấy loại?

quạt hướng trục

Tính đến thời điểm hiện tại, quạt công nghiệp được chia làm 4 loại chính là: quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt PVC và quạt hóa chất. Mỗi một loại chính lại được chia ra làm nhiều loại nhỏ khác như: quạt ly tâm thì có quạt ly tâm cao áp, trung áp, thấp áp; quạt hướng trục thì có hướng trục vuông, hướng trục tròn,…

Công dụng của mỗi một loại quạt sẽ khác nhau khi sử dụng cho những ngành phù hợp với đặc điểm của chúng. Chẳng hạn như: quạt ly tâm cao áp thường được dùng để hút bụi, sản xuất xi măng, vật liệu,…;quạt ly tâm hướng trục vuông thì được sử dụng nhiều nhất làm hút khói hành lang, hút luồng khí nóng, phân phối luồng khí tươi,….

Địa chỉ mua quạt công nghiệp?

Là một thiết bị công nghiệp có thể nói là quan trọng trong nhiều hệ thống công trình, vì vậy sản phẩm này có giá khá là đắt. Chính vì tầm quan trọng của nó nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi có ý định mua quạt, bạn cũng cần lưu ý về địa chỉ mua quạt trên thị trường, tốt nhất là lựa chọn địa chỉ uy tín mà giá lại tốt.

Theo kinh nghiệm từ nhà thầu cơ điện lâu năm của chúng tôi, Remen khuyên bạn nên chọn mua sản phẩm quạt công nghiệp tại những địa chỉ chuyên phân phối máy móc, thiết bị công nghiệp uy tín, chất lượng,…hạn chế tối đa mua tại những địa chỉ nhỏ, sản phẩm lại không rõ nguồn gốc, chế độ bảo hành, sửa chữa không minh bạch,…

Hi vọng rằng với một số thông tin về quạt công nghiệp trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về dòng sản phẩm thiết bị công nghiệp cần thiết này. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm này, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành!.

Cơ điện Remen

About Cơ điện Remen

Công ty Cổ phần kỹ thuật cơ Điện lạnh Hà Nội được thành lập bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực thiết kế, cung cấp thiết bị, thi công và bảo trì các hệ thống điều hoà thông gió, cấp thoất và sử lý nước, điện, điện điều khiển ….

No Comments

Leave a Comment

.
.
.
.