Tổng quan dự án

Nhà máy in và sản xuất bao bì Goldsun là dự án thi công hệ thống điều hòa, khí nén đầu tiên của REMEN trong năm 2018. Dự án được thực hiện từ 10/04/2018 đến 15/07/2018. Cụ thể, REMEN sẽ đảm nhận vai trò là tổng thầu đồng thời cũng là nhà thầu chính cho nhà máy Goldsun cho hạng mục điều hòa thông gió, khí nén ở địa chỉ nhà máy tại Bắc Ninh: Lô H12, KCN Quế Võ, Bắc Ninh.

Hạng mục thi công

  • Thiết kế và thi công hệ thống cơ điện

Công trình: Nhà máy in và sản xuất bao bì Goldsun

Hạng mục: Thiết kế và thi công hệ thống cơ điện

Địa chỉ: Lô H12, KCN Quế Võ, Bắc Ninh

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần in và bao bì Goldsun

Nhà thầu: Công ty cổ phần kỹ thuật cơ điện lạnh Hà Nội

Thời gian: 10/04/2018 – 15/07/2018

Mục tiêu dự án

Cung cấp giải pháp, thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, hệ thống khí nén cụ thể là hệ thống điều hoà không khí cho nhà máy tại KCN Quế Võ, Bắc Ninh.

Do tiến độ yêu cầu gấp rút, nên nhà thầu Remen cần thi công dự án này trong vòng 70 ngày kể từ ngày hợp đồng được ký. Cụ thể là trong 03 ngày đầu: Thiết kế nguyên lý, mặt bằng; 04 ngày tiếp theo: Thiết kế bản vẽ thi công hạng mục hệ thống điều hòa – khí nén): 70 ngày để hoàn thiện chạy máy toàn bộ hệ thống và thêm 30 ngày để tinh chỉnh lại toàn bộ hệ thống.

Chi tiết

Do yêu cầu của dự án cần trong thời gian ngắn, vì vậy ban lãnh đạo Remen tập trung hơn một nửa số kỹ sư và nhân công cho kịp tiến độ yêu cầu từ chủ đầu tư. Để hoàn thành kịp thời hạn bàn giao, nhà thầu chúng tôi tổ chức lên kế hoạch, tập trung nhân lực, vật lực để quá trình thi công được thuận lợi và kịp tiến độ.

Cập nhật tiến độ:

Tháng 04: Ký kết hợp đồng chính thức, nhập vật tư và đưa kỹ sư, nhân công vào nhà máy, xác định vị trí và lên nhật ký thi công dự kiến trình Tư vấn giám sát và chủ đầu tư. Bước đầu dọn dẹp vị trí và bắt đầu thi công, tiến hành huấn luyện an toàn cho cán bộ kỹ thuật và công nhân hàng ngày, tuần, tháng.

Tháng 05: Chờ vật tư và thiết bị còn lại về tới nhà máy, tiến hành kiểm tra và lắp đặt vào những vị trí xác định trước, tiến hành lắp ráp, thi công hoàn thiện hệ thống điều hòa, khí nén.

Tháng 06: Các vật tư chính cần thiết đã về tới kho của REMEN tại công trình ở nhà máy Gold Sun, các kỹ sư và công nhân tiến hành gấp rút lắp ráp và thi công theo bản vẽ đã duyệt trước từ Tư vấn giám sát và Chủ đầu tư Gold Sun. Do thời gian của dự án không còn nhiều, nên anh chị em kỹ sư và công nhân REMEN tranh thủ tăng ca đêm để gấp rút hoàn thiện dự án cho kịp tiến độ cam kết.

Tháng 07: Đầu tháng 07, sau quá trình làm việc tập trung, REMEN đã hoàn thành lắp ráp và thi công các vật tư, phụ kiện vào đúng vị trí đã thiết kế. Sau đó 01 ngày, REMEN tiến hành cho chạy thử và sửa chữa các vị trí nếu phát sinh lỗi nhằm kịp cho deadline hoàn thành sắp tới. Đến 10/07/2018, quá trình chạy thử hoàn tất và chính thức đưa vào sử dụng song song với hệ thống vận hành của nhà máy. Vào 15/07/2018 REMEN tiến hành bàn giao công trình

Xem thêm các dự án cơ điện.