Tổng quan dự án

Dự án nhà máy Canon Quế Võ là dự án thứ 3 REMEN thực hiện giải pháp ngân hàng đá cho nhà máy Canon, trước đó là Canon Thăng Long và Canon Tiên Sơn. Nhà máy Quế Võ có diện tích nhà xưởng ước tính 120.000 m2, vì vậy, quy mô hệ thống Ice Bank tại đây cũng lớn hơn so với 2 nhà máy Canon khác.

Hạng mục thi công

  • Thiết kế và thi công giải pháp ngân hàng đá – Tiết kiệm năng lượng điện cho hệ thống điều hòa không khí.

Công trình: Nhà máy Canon Quế Võ – Bắc Ninh

Hạng mục: Thiết kế, thi công giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí trong nhà máy – Giải pháp ngân hàng đá.

Địa chỉ: Lô B1, KCN Quế Võ, phường Vân Dương, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Chủ đầu tư: Canon

Tổng thầu: Công ty Cổ phần kỹ thuật cơ điện lạnh Hà Nội – REMEN

Nhà thầu chính: Công ty cổ phần kỹ thuật cơ điện lạnh Hà Nội

Thời gian: 09/2018 – 05/03/2019

Mục tiêu dự án

Tư vấn, thiết kế và thi công giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí có sẵn trong nhà xưởng, giảm tối đa năng lượng điện tiêu thụ cho toàn bộ phân xưởng của nhà máy. Song song với các biện pháp tiết kiệm năng lượng nhưng không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Theo đó, giải pháp cần đảm bảo:

  • Tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ hàng tháng của nhà máy.
  • Tích hợp đồng bộ với hệ thống vốn có của nhà máy mà vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng
  • Giải pháp không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.
  • Phù hợp với hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng cho công trình và các quy định hiện hành về chất lượng công trình xây dựng của nhà nước có liên quan. Việc lắp đặt thiết bị phải đảm bảo tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà cung cấp thiết bị

Chi tiết

Có kinh nghiệm thực tế từ giải pháp ngân hàng đá ở 2 nhà máy Canon Thăng Long và Canon Tiên Sơn, REMEN tiếp tục tiến hành thiết kế và thi công giải pháp Ngân hàng đá – tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ cho hệ thống HVAC của nhà xưởng đang hoạt động.

Bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên nghiệp, REMEN còn đưa ra những phương án tối ưu song song với việc thi công ngân hàng đá cho nhà máy.

Kinh nghiệm từ 2 nhà máy trước, REMEN nhanh chóng lên kế hoạch, tính toán được hiệu quả mà giải pháp tiết kiệm năng lượng này đem lại được cho nhà máy dựa vào báo cáo sử dụng năng lượng mà bên Canon Quế Võ cung cấp. Hiệu quả từ giải pháp và tổng mức đầu tư được chúng tôi trình trực tiếp lên ban lãnh đạo của công ty và nhanh chóng được duyệt để bắt đầu vào thi công.

Sau khi được phê duyệt phương án, REMEN lên kế hoạch mua sắm vật tư và chuẩn bị các vật liệu, nhân công, lên kế hoạch thi công cụ thể. Nhật ký thi công được chúng tôi báo cáo hàng ngày và được kiểm tra bởi bộ phận giám sát của Canon Quế Võ.

Đúng thời gian cam kết, vào đầu tháng 03/2019, REMEN hoàn thành chỉ tiêu đề ra, tiến hành chạy thử và bàn giao hệ thống cho nhà máy Canon Quế Võ. Tính đến nay, sau vài tháng chính thức đi vào hoạt động, giải pháp đã cho thấy hiệu quả theo như tính toán ban đầu, dự kiến sẽ tiết kiệm cho Canon hàng tỷ đồng sau mỗi năm sử dụng.

Xem thêm các dự án cơ điện.